Ba nước giáp Iran phát hiện người nhiễm nCoV

0
372
Công dân Kuwait trở về từ Iran hôm 22/2. Ảnh: AFP.

Kuwait, Bahrain và Afghanistan phát hiện người nhiễm nCoV đầu tiên, nâng số quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận dịch lên 34.

Ba trường hợp dương tính với nCoV được ghi nhận tại Kuwait, trong đó có một công dân Arab Saudi, nằm trong số 700 người được nước này sơ tán khỏi thành phố Mashhad, đông bắc Iran hồi tuần trước, hãng thông tấn quốc gia Kuwait KUNA hôm nay thông báo.

Bộ Y tế Bahrain hôm nay cũng thông báo trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên tại nước này là một công dân trở về từ Iran tuần trước.

Bộ trưởng Y tế Afghanistan Ferozuddin Feroz thông báo nước này ghi nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên, là một trong ba trường hợp nghi nhiễm tại tỉnh phía tây Herat. Ông cũng ban bố tình trạng khẩn cấp tại Herat, nơi giáp biên giới với Iran.

Công dân Kuwait trở về từ Iran hôm 22/2. Ảnh: AFP.

Với việc ba nước này phát hiện người nhiễm nCoV, dịch Covid-19 hiện đã xuất hiện tại 34 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Thế giới hiện ghi nhận 79.565 ca nhiễm nCoV, 2.619 người trong số đó đã chết.

Bộ Y tế Iran hôm nay xác nhận có 47 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó 12 người đã tử vong. Nhiều quốc gia đã tuyên bố đóng cửa biên giới với Iran, cũng như đón công dân tại quốc gia này về nước.

Vũ Anh (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here