Cổ phiếu cần quan tâm ngày 5/2

0
81
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 5/2
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 5/2

Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 5/2 của các công ty chứng khoán.

CTG sẽ có xu hướng tăng dài hạn trong năm nay CTCK BIDV (BSC): Cổ phiếu CTG của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam đang tiếp tục trạng thái tăng giá từ đầu tháng 12 và hầu như không ảnh hưởng nhiều bởi xu thế giảm sâu của thị trường chung từ sau Tết Nguyên Đán.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 5/2
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 5/2

Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây có chiều hướng tăng. Hôm nay, lực cầu lớn cộng với sự hưng phấn đã đẩy CTG lên mức giá trần. Các chỉ báo kỹ thuật hầu hết đều ở trong trạng thái tích cực. Chỉ báo RSI đã quay trở lại vùng quá mua đồng thời cổ phiếu cũng dần tiếp cận ngưỡng kháng cự mạnh tại vùng giá 28. Theo đánh giá của chúng tôi, CTG trong năm nay sẽ có một xu hướng tăng dài hạn, tuy nhiên có thể sẽ có sự điều chỉnh ngắn hạn khi cổ phiếu đi vào khu vực 27.5-28.5.

Kết quả kinh doanh quý I/2020 của PLX có thể không thuận lợi

CTCK Bản Việt (VCSC): Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (PLX) công bố kết quả kinh doanh 2019 với doanh thu giảm 1,2% so với năm trước và lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số tăng 16,5%; diễn biến này được dẫn dắt bởi tổng tăng trưởng sản lượng 5,9% từ mảng xăng dầu, lợi nhuận mạnh mẽ của mảng nhiên liệu bay và LPG cũng như hoàn nhập dự phòng hàng tồn kho 520 tỷ đồng.

Trong quý IV/2019, doanh thu đã tăng 0,4% trong khi lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số tăng 24,3% so với cùng kỳ – nhờ mảng nhiên liệu hàng không và LPG với lợi nhuận ròng tăng lần lượt 53% và 26% , theo PLX cho biết.

Doanh thu và lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số 2019 hoàn thành lần lượt 98,3% và 97,8% dự báo cả năm của chúng tôi, phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi. Do đó, chúng tôi cho rằng sẽ không có thay đổi đáng kể đến dự báo 2020 của chúng tôi. Dù vậy, chúng tôi lưu ý rằng nếu biến động giá dầu thô tiếp tục duy trì, kết quả kinh doanh quý 1 có thể sẽ không thuận lợi.

Sẽ có thay đổi đáng kể đến dự báo VIC do không còn hợp nhất VinCommerce

CTCK Bản Việt (VCSC): Tập đoàn Vingroup (VIC) công bố kết quả kinh doanh năm 2019 với lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh giảm nhẹ 7% so với năm trước, đạt 10,7 nghìn tỷ đồng khi diễn biến tiếp tục ổn định của mảng bán bất động sản (cụ thể, doanh số bán buôn mạnh mẽ tại các đại dự án Vinhomes) mà mảng cho thuê với biên lợi nhuận cải thiện phần nào bù đắp cho lỗ từ hoạt động kinh doanh phát sinh bởi các mảng khác, bao gồm khoản lỗ hoạt động ban đầu từ mảng công nghiệp.

Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2019 của VIC tăng mạnh 99%, đạt 7,5 nghìn tỷ đồng, chủ yếu đến từ khoản lãi tài chính phi tiền mặt 8,5 nghìn tỷ đồng trong quý 4/2019 từ thương vụ sát nhập gần đây giữa VinCommerce và Masan Consumer Holdings.

Nhìn chung, trong cả năm 2019, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của VIC thấp hơn dự báo của chúng tôi do diễn biến kinh doanh mảng công nghiệp thấp hơn dự kiến. Thu nhập tài chính cao hơn dự kiến (khi dự báo trước đây của chúng tôi không bao gồm ảnh hưởng từ thương vụ sát nhập) và lợi ích cổ đông thiểu số thấp hơn dự kiến dẫn đến lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2019 của VIC cao hơn 83% dự báo của chúng tôi.

Chúng tôi cho rằng sẽ có thay đổi đáng kể đến dự báo của chúng tôi trong bối cảnh không còn hợp nhất VinCommerce vào cuối năm 2019, dù cần thêm đánh giá chi tiết.

Khuyến nghị mua cổ phiếu HPG

CTCK MB (MBS): Chúng tôi khuyến nghị mua với cổ phiếu HPG với giá mục tiêu 1 năm là 32.400 đồng theo phương pháp chiết khấu dòng tiền FCFF.

Chúng tôi đánh giá cao triển vọng của HPG trong tương lai nhờ HPG là công ty dẫn đầu thị trường thép tại Việt Nam, với sức khỏe tài chính và khả năng cạnh tranh mạnh mẽ với giá thành sản xuất thấp hơn hẳn so với các DN trong ngành;

Duy trì tăng trưởng bền vững về doanh thu và lợi nhuận, ngay cả trong bối cảnh ngành thép đi xuống;

Dự án Khu liên hợp thép Dung Quất sẽ nâng cao đáng kể năng lực sản xuất và doanh thu của công ty – gấp đôi công suất của thép dài và sản phẩm HRC mới giúp HPG tấn công vào thị trường tôn mạ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here