Cửa ngõ đông nam thủ đô hưởng lợi nhờ kết nối hạ tầng thuận tiện

0
581
Cầu Vĩnh Tuy hiện là một trong 7 cây cầu bắc qua sông Hồng, kết nối trung tâm Hà Nội với cửa ngõ đông nam thủ đô.

Các dự án đã thành hình hoặc sẽ được khởi công trong giai đoạn 2019-2020 góp phần giúp khu vực phía đông nam thủ đô hoàn thiện hạ tầng, từ đó thu hút nhà đầu tư.

Nhiều chuyên gia đánh giá, khu vực phía đông nam thủ đô đang là khu vực có tốc độ phát triển nhanh chóng nhờ sự bứt phá từ hạ tầng cơ sở.

Sự xuất hiện của nhiều dự án hạ tầng nghìn tỷ

Mới đây, dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy – giai đoạn 2 với vốn đầu tư lên tới 2.561 tỷ đồng đã chính thức được phê duyệt, dự kiến triển khai trong năm nay. Sau khi hoàn thành, cầu Vĩnh Tuy 2 sẽ giúp tăng gấp đôi năng lực vận tải của tuyến đường vành đai 2 huyết mạch, kết nối khu vực phía đông, đông nam và nội thành.

Trước đó, ngày 6/1, nút giao kết nối trực tiếp đường Cổ Linh với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chính thức được thành phố Hà Nội khởi công xây dựng với chiều dài gần 1,5 km. Dự kiến hoàn thành vào năm 2021, nút giao được đầu tư hơn 400 tỷ này sẽ giúp rút ngắn hành trình và phát huy tối đa năng lực giao thông kết nối của các tuyến đường vành đai 3, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và đường Cổ Linh. Từ nút giao, đường gom hai bên quốc lộ 5B cũng đang hình thành, giúp việc di chuyển về phía đông nam, kéo đến Hưng Yên ngày càng dễ dàng.

Cầu Vĩnh Tuy hiện là một trong 7 cây cầu bắc qua sông Hồng, kết nối trung tâm Hà Nội với cửa ngõ đông nam thủ đô.
Cầu Vĩnh Tuy hiện là một trong 7 cây cầu bắc qua sông Hồng, kết nối trung tâm Hà Nội với cửa ngõ đông nam thủ đô.

Trong tương lai xa hơn, Hà Nội cũng có thêm cầu đường sắt nối quận Hoàng Mai với khu vực Gia Lâm ở tuyến metro số 8, có lộ trình từ Sơn Đồng – Mai Dịch đến Dương Xá (Gia Lâm). Tuyến metro này dự kiến đặt một nhà ga tại Bát Tràng, từ đây có thể kết nối dễ dàng với các quận nội thành Hà Nội.

Năm 2025, dự kiến Gia Lâm sẽ lên quận, năm 2030, huyện Văn Giang sẽ trở thành đô thị loại III, trở thành trọng điểm kinh tế của tỉnh Hưng Yên, đầu mối giao thông của vùng thủ đô Hà Nội. Vì vậy, để hoàn thành các tiêu chí quy hoạch đô thị mới, những địa phương này cũng đang đầu tư mạnh cho hạ tầng giao thông.

Bất động sản hưởng lợi nhờ hạ tầng

Hạ tầng giao thông được xem là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng tới giá trị của các sản phẩm bất động sản, nhất là khi quỹ đất nội đô ngày càng khan hiếm và những đô thị lớn đang được quy hoạch theo hướng mở rộng không gian đô thị. Giá trị của bất động sản khi đó tỷ lệ thuận với sự thuận lợi của hạ tầng giao thông, cùng sự gia tăng chóng mặt của các phương tiện giao thông cá nhân. Vì vậy, không khó hiểu vì sao bất động sản ven trung tâm ngày càng được chú ý.

Điển hình tại khu đô thị Ecopark, việc thêm nhiều cây cầu và tuyến đường được xây dựng giúp người dân sống tại khu đô thị được hưởng lợi tích cực. Đơn cử, khi nút giao quốc lộ 5B Cổ Linh hoàn thành năm 2021, lộ trình từ Ecopark về trung tâm Hà Nội sẽ có 2 lựa chọn, đi qua đường Thanh Trì – Thạch Bàn hoặc nút giao Đông Dư – Dương Xá ra đường gom cao tốc 5B.

Khi cầu Vĩnh Tuy 2 được hoàn thành và kết nối với đường vành đai 2, người dân tại khu vực này có thêm một sự lựa chọn rút ngắn thời gian di chuyển, tăng khả năng kết nối trung tâm Hà Nội với cửa ngõ phía đông nam.

Ecopark nằm vị trí đắc địa, dễ dàng kết nối với các tuyến đường giao thông quan trọng.
Ecopark nằm vị trí đắc địa, dễ dàng kết nối với các tuyến đường giao thông quan trọng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của cư dân và khu vực khác tới khu đô thị hàng ngày, Ecopark tập trung phát triển hệ thống giao thông công cộng thuận tiện, với mạng lưới xe buýt chất lượng cao ecobus tần suất hơn 200 chuyến/ngày. Màu xanh đặc trưng của ecobus đã trải dài trên nhiều nẻo đường thủ đô Hà Nội, với lịch trình di chuyển được cập nhật thường xuyên trên website và ứng dụng trên điện thoại của khu đô thị.

Ngoài việc ngày càng dễ dàng khi di chuyển về trung tâm Hà Nội, lợi thế về cảnh quan thiên nhiên xanh và chuỗi tiện ích hoàn thiện cũng là điều giúp Ecopark trở thành một trong những dự án hấp dẫn trên thị trường bất động sản mỗi khi ra hàng. Với hơn 100 ha cây xanh và mặt nước trong tổng thể 500 ha diện tích (tương đương quận Hoàn Kiếm), Ecopark hiện sở hữu từ khoá “xanh” trên thị trường nhà ở, tạo nên sự khác biệt mà ít dự án nào có được.

Ecobus giúp kết nối từ giao thông thuận tiện từ khu đô thị tới nhiều khu vực khác nhau trong nội thành Hà Nội.
Ecobus giúp kết nối từ giao thông thuận tiện từ khu đô thị tới nhiều khu vực khác nhau trong nội thành Hà Nội.

Trong thời gian tới, Ecopark tập trung đẩy mạnh đầu tư ra mắt nhiều dự án mới với sự đa dạng trong phân khúc sản phẩm như nhà phố, biệt thự, chung cư thương mại… Đồng thời, Ecopark và các đối tác chiến lược cam kết tiếp tục triển khai hàng loạt tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế như dự án Bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo (theo tiêu chuẩn Nhật Bản), trường liên cấp quốc tế được vận hành quản lý bởi thương hiệu hàng đầu của Mỹ, các dự án khách sạn 5 sao, dự án resort trong sân golf…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here