Hàn Quốc dừng các chuyến bay đến vùng dịch Daegu

0
99
Một máy bay của Korean Air chuẩn bị hạ cánh ở sân bay quốc tế Gimpo, phía tây Seoul, Hàn Quốc hôm 13/1. Ảnh: Yonhap.

Hãng hàng không Korean Air và Asiana tạm dừng các chuyến bay đến Daegu, thành phố lớn thứ tư Hàn Quốc, do bùng phát dịch Covid-19.

Korean Air đã quyết định tạm dừng tất cả các chuyến bay đến Daegu tới ngày 28/3, trong khi Asiana sẽ ngừng các chuyến bay đến thành phố cho tới ngày 9/3, đại diện các hãng hàng không này thông báo hôm nay.

Thông báo ngừng bay tới Daegu được hai hãng hàng không Hàn Quốc đưa ra trong bối cảnh Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã ghi nhận tổng cộng 763 ca nhiễm nCoV, trong đó 458 ca có liên quan đến Tân Thiên Địa, giáo phái có nhà thờ ở thành phố Daegu là nơi bùng phát nhiều ca nhiễm. Trong số các ca nhiễm mới hôm nay có 129 trường hợp liên quan tới nhà thờ của Tân Thiên Địa ở Daegu.

Một máy bay của Korean Air chuẩn bị hạ cánh ở sân bay quốc tế Gimpo, phía tây Seoul, Hàn Quốc hôm 13/1. Ảnh: Yonhap.

Số ca nhiễm mới được ghi nhận khiến Hàn Quốc vượt qua Nhật Bản để trở thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục.

Giáo phái Tân Thiên Địa trở thành tâm điểm chú ý của đợt bùng phát dịch Covid-19 tại Daegu, thành phố lớn thứ tư Hàn Quốc với 2,5 triệu dân, sau khi một nữ tín đồ 61 tuổi được cho là đã lây virus cho hàng chục người khác.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm qua nâng cảnh báo nCoV lên mức cao nhất dựa theo khuyến nghị từ các chuyên gia. Ông cũng thúc giục các quan chức chính quyền không do dự trong việc sử dụng “các biện pháp quyết liệt chưa từng có” nhằm kiềm chế dịch bệnh lây lan.

Mai Lâm (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here