Israel không kích Syria

0
120

Israel thông báo không kích căn cứ nhóm vũ trang Islamic Jihad gần Damascus, trong khi Syria tuyên bố bắn hạ “phần lớn” tên lửa.

“Các tiêm kích đã tấn công mục tiêu của nhóm khủng bố Islamic Jihad ở vùng Adeliyah, phía nam Damascus. Đây là một trong những điểm tập kết của phiến quân tại Syria”, Bộ Quốc phòng Israel hôm nay ra thông cáo cho hay.

Đây là lần hiếm hoi Israel công khai thừa nhận tiến hành không kích mục tiêu trên lãnh thổ Syria. Nhóm Islamic Jihad hoạt động trên lãnh thổ Syria và Palestine, bị cáo buộc phóng hơn 20 quả rocket vào các mục tiêu ở Israel hôm qua.

Tên lửa phòng không Syria khai hỏa đánh chặn đợt không kích của Israel. Ảnh: SANA.

Các nhân chứng tại Damascus đã nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn lúc 22h ngày 23/2. Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết các tên lửa của Israel rơi xuống khu vực gần sân bay quốc tế Damascus.

Truyền hình nhà nước Syria SANA sau đó tuyên bố “phần lớn tên lửa bị bắn hạ trước khi đến mục tiêu” và nhấn mạnh không có sân bay nào bị tấn công.

Israel gần đây tiến hành nhiều cuộc không kích trong lãnh thổ Syria nhằm vào lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn cũng như phong trào Hezbollah để ngăn Tehran tăng cường hiện diện quân sự lâu dài tại quốc gia này. Tuy nhiên, Tel Aviv hiếm khi trực tiếp xác nhận thực hiện các đòn tấn công như vậy.

Vị trí thủ đô Damascus của Syria. Đồ họa: World Atlas.

Vũ Anh (Theo AFP

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here