Italy ghi nhận ca thứ ba nhiễm nCoV tử vong trong 48 giờ

0
344
Người dân đeo khẩu trang khi đi qua nhà thờ Duomo ở thành phố Milan, miền bắc Italy hôm 23/2. Ảnh: AP.

Italy ghi nhận bệnh nhân tử vong mới nhất trong vòng 48 giờ liên quan đến Covid-19, là một phụ nữ lớn tuổi đang bị ung thư.

Giám đốc y tế vùng Lombardy, ông Giulio Gallera hôm qua cho biết bệnh nhân ung thư đã nhập viện trong vài ngày. “Bà được xét nghiệm và kết quả cho thấy bà bị nhiễm virus corona”, Gallera nói, thêm rằng còn quá sớm để biết liệu virus này có phải là nguyên nhân thực sự gây tử vong.

Đây là nạn nhân nhiễm nCoV thứ ba tử vong trong 48 giờ tại Italy. Trước đó, cụ bà 77 tuổi và cụ ông 78 tuổi tử vong tại miền bắc Italy, trở thành những người châu Âu đầu tiên tử vong vì dịch Covid-19.

Lombardy, khu vực ở phía bắc Italy với thủ phủ Milan, ghi nhận 110 trường hợp trong tổng số 157 ca nhiễm tại quốc gia này. Italy hiện là ổ dịch lớn thứ tư trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc và du thuyền Diamond Princess. Thủ tướng Italy Giuseppe Conte kêu gọi người dân “không hoảng loạn và làm theo lời khuyên của các cơ quan y tế”.

Người dân đeo khẩu trang khi đi qua nhà thờ Duomo ở thành phố Milan, miền bắc Italy hôm 23/2. Ảnh: AP.

Chính quyền vùng Lombardy và Veneto, nơi dịch Covid-19 bùng phát và đang có dấu hiệu lây lan mạnh mẽ ở Italy, đã yêu cầu các trường học, kể cả trường đại học, ngừng hoạt động trong ít nhất một tuần, đóng cửa bảo tàng, rạp chiếu phim, đồng thời hủy hai ngày cuối của lễ hội Venice.

Hơn 10 thị trấn ở Lombardy và Veneto với dân số khoảng 50.000 người đã bị đặt trong tình trạng cách ly. Người dân địa phương được yêu cầu không ra khỏi nhà và phải có giấy phép nếu muốn vào hoặc ra khỏi một số khu vực chỉ định. Các trường đại học ở hầu hết các khu vực phía bắc Italy sẽ đóng cửa đến đầu tháng ba và 4 trận đấu bóng đá trong giải Serie A hôm 23/2 đã bị hoãn.

Lombardy và Veneto đóng góp khoảng 30% tổng sản lượng quốc nội của Italy. Bất kỳ bất ổn kéo dài nào đối với hai khu vực này đều có khả năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới toàn bộ nền kinh tế. Nhà chức trách Italy đang nỗ lực tìm hiểu lý do dịch bệnh bùng phát. Những ca nhiễm mới đầu tiên được thông báo hôm 21/2 và bác sĩ vẫn chưa biết nguồn lây bệnh từ đâu.

 

 Huyền Lê (Theo CNN, AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here