Ngọc Lan từng không ưa tính ăn chơi của Huy Khánh

0
12
con-trai-louis-den-tham-ngoc-lan-o-phim-truong

Trước khi trở thành anh em thân thiết như bây giờ, Ngọc Lan thường né tránh Huy Khánh vì không thích tính chơi bời của anh.

Ngọc Lan chia sẻ cô và diễn viên Huy Khánh là anh em thân thiết ở ngoài đời nên khi vào sitcom Gia đình hoà thuận, cả hai đều gặp khó khăn trong những cảnh đòi hỏi ngại ngùng, tình cảm. Trong một phân đoạn, Ngọc Lan phải thể hiện sự e thẹn, mắc cỡ trước Huy Khánh mà diễn hoài không được vì cứ nhìn thấy mặt anh là bật cười. Ngoài khó khăn đó, cô thấy thuận lợi ở chỗ hai anh em đã quen cách diễn của nhau nên dễ dàng tung hứng trong những tình huống hài hước. 

ngoc-lan-tung-khong-ua-tinh-an-choi-cua-huy-khanh

Mối quan hệ đồng nghiệp của Ngọc Lan và Huy Khánh trải qua nhiều cung bậc. Cô lần đầu hợp tác với đàn anh cách đây hơn 10 năm khi đóng cặp trong phim Hiệp sĩ đường phố. Khi đó, Huy Khánh đã nổi tiếng là người đàn ông lăng nhăng, chơi bời và Ngọc Lan cảm thấy không hợp gu. Cả hai chỉ làm việc trên phim trường chứ chẳng bao giờ nói chuyện. “Sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn nhưng tôi có bản tính cổ hủ quê mùa lắm còn anh Khánh khi ấy sành điệu, ăn chơi. Một người quá quê mùa còn một người quá sành điệu, chơi bời nên không thể nói chuyện với nhau”, Ngọc Lan lý giải cho sự e dè của mình khi đó với Ngoisao.net

Vài năm sau đó, khi cùng tham gia phim Chỉ một tình yêu, Ngọc Lan và Huy Khánh mới bắt đầu trò chuyện. Lúc đó, NSƯT Hữu Châu đóng vai ba của cả hai đồng thời là người anh lớn trong đoàn phim. Sự quan tâm của nghệ sĩ dành cho các đàn em đã vô tình trở thành sợi dây kết nối các diễn viên với nhau. Thông qua các cuộc chơi chung, Ngọc Lan mới nhận ra mình và Huy Khánh giống nhau ở chỗ đều thích giỡn nhây, đùa nghịch và chọc ghẹo mọi người ở đoàn phim. Từ ấy, họ chơi với nhau rồi cứ 1-2 năm lại có phim đóng chung nên trở thành thân thiết. 

Nhiều lần đóng chung, nữ diễn viên rất quý trọng đàn anh bởi Huy Khánh không bao giờ giấu nghề, luôn chỉ dạy nhiệt tình cho đàn em. Sau mỗi lần hợp tác, cô đều học thêm được những điều mới mẻ từ anh. Phim gần nhất của cả hai là Luật trời. Trước mỗi cảnh quay, hai anh em thường xuyên bàn luận với nhau về cách diễn và Huy Khánh luôn chỉ ra cho Ngọc Lan nhận ra những chi tiết sai hoặc thiếu tinh tế của cô trong diễn xuất để cô chỉnh sửa cho tốt hơn. 

con-trai-louis-den-tham-ngoc-lan-o-phim-truong

Ở sitcom Gia đình hoà thuận, Huy Khánh và Ngọc Lan cũng đóng vợ chồng. Với đặc thù của sitcom là có nhiều tình huống hài hơn là tâm lý nặng, cả hai càng dễ dàng tung hứng hơn vì đã hiểu cách diễn lẫn cách cư xử của nhau ở ngoài đời. Vào vai người chồng luôn bị đàn áp trong phim nên mỗi khi hết cảnh, Huy Khánh thường tìm cách bắt nạt Ngọc Lan để “trả đũa”. Bên cạnh đó, anh còn là người đầu trò, trêu ghẹo cả đoàn làm phim, trong đó có NSND Hồng Vân khi gặp tai nạn ngồi gãy ghế. 

Gia đình hoà thuận là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Ngọc Lan sau sáu tháng nghỉ diễn xuất để ổn định cuộc sống mới. Giống ngày tái xuất sau thời gian nghỉ sinh con trai Louis, Ngọc Lan thấy hồi hộp khi nhận kịch bản. Áp lực lớn nhất của cô là sợ mình không còn tư duy nhạy bén như xưa khi làm việc với nhân vật. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của đạo diễn và đoàn phim nên cô nhanh chóng vượt qua. 

Ngoài sitcom, Ngọc Lan nhận lời tham dự nhiều dự án phim truyền hình khác. Thời gian này, cô cùng lúc đóng sitcom Gia đình hoà thuận và một phim truyền hình do VFC sản xuất tại Sài Gòn. Nữ diễn viên hiện chưa thể chia sẻ nhiều về dự án này nhưng cho biết, cô đóng cùng Lan Phương, Tú Vi… Phim sẽ lên sóng VTV trong năm nay. 

Ngọc Lan bắt đầu đóng phim và gây ấn tượng với khán giả từ năm 2004 với vai thứ chính trong phim Công ty thời trang. Sau đó, cô tiếp tục được chú ý với hàng loạt phim như Kiều nữ và đại gia, Âm tính, Cổng mặt trời, Hai mảnh đời, Gia đình sóng gió… Không chỉ được khán giả yêu thích, Ngọc Lan còn giành nhiều giải thưởng công nhận khả năng diễn xuất như Cánh diều vàng 2014, HTV Awards 2014… Về đời sống riêng, cô từng kết hôn rồi ly hôn diễn viên Thanh Bình, có một con trai tên Louis.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here