Người về từ vùng dịch được cách ly trong doanh trại quân đội

0
932

Về Việt Nam từ vùng dịch, hơn 1.000 người Việt và 56 người Hàn Quốc được cách ly tại các đơn vị quân đội, tính đến chiều 27/2.

Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng) cho biết, trên 300 người được cách ly ở quân khu 5; gần 650 người ở Bộ Tư lệnh Thủ đô; gần 50 người ở quân khu 3 và 92 người tại quân khu 7.

Người trở về từ Hàn Quốc được cách ly 14 ngày ở các khu vực tách biệt với người về từ Trung Quốc. Hiện, lực lượng quân đội đã cách ly y tế với gần 4.100 người, trong đó gần 370 trường hợp đã hết thời gian, được về nhà.

Người về từ vùng dịch được cách ly trong doanh trại quân đội. Ảnh: Giang Huy

Tại các địa điểm cách ly, lực lượng quân y của đơn vị và quân y tăng cường, y tế địa phương, nuôi quân, bảo vệ, công an địa phương và các lực lượng bảo đảm khác sẽ chia nhau phụ trách công việc. Bộ đội đảm bảo các điều kiện ăn, ngủ, sinh hoạt… Bác sĩ quân y thường xuyên kiểm tra sức khoẻ để kịp thời phát hiện dấu hiệu bệnh. Người bị sốt sẽ được chuyển ngay vào bệnh viện dân y gần nhất.

Quân đội hiện có khả năng tiếp nhận cách ly khoảng 37.000 người. Theo thượng tướng Trần Đơn (Thứ trưởng Quốc phòng), người dân ăn ở, sinh hoạt theo tiêu chuẩn của quân đội. Tuy không thể thuận tiện như ở nhà hay ở khách sạn nhưng cũng tương đối tốt và bảo đảm điều kiện đặc biệt an toàn về dịch tễ.

Sáng 26/2, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch corona yêu cầu cách ly y tế tất cả người Việt Nam từ Hàn Quốc về nước sau khi số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc tăng lên nhanh chóng, trở thành nước có tổng số người nhiễm nhiều thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc. Bộ Quốc phòng tiếp tục được giao phân tuyến, cách ly y tế theo quy định với toàn bộ khách nhập cảnh từ các vùng có dịch.

Người đến từ Hàn Quốc phải khai báo y tế bắt buộc, trong đó cần thực hiện khai báo điện tử. Các trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam trong 14 ngày qua (cả người nước ngoài và công dân Việt Nam), chính quyền địa phương phải chỉ đạo cảnh sát khu vực, trưởng thôn, tổ trưởng dân phố,… tổ chức theo dõi sức khoẻ, giám sát y tế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here