Putin tuyên bố đưa ‘vũ khí tương lai’ vào trực chiến

0
121
Tổng thống Putin đọc Thông điệp Liên bang hôm 15/1. Ảnh: AP.

Putin tuyên bố các siêu vũ khí như pháo laser và tên lửa siêu vượt âm đã vượt qua giai đoạn thử nghiệm để đưa vào sẵn sàng chiến đấu.

“Chúng ta sẽ làm tất cả mọi thứ để lục quân và hải quân trở nên hiện đại hơn, trong đó gồm củng cố năng lực của các lực lượng chiến lược, bàn giao các siêu vũ khí tối tân như pháo laser, tên lửa siêu vượt âm và khí tài có độ chính xác cao tới mọi quân chủng”, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua phát biểu tại Điện Kremlin trong lễ kỷ niệm Ngày Người bảo vệ Tổ quốc.

Tổng thống Putin đọc Thông điệp Liên bang hôm 15/1. Ảnh: AP.

Tổng thống Putin khẳng định Nga đang sở hữu nhiều loại vũ khí độc nhất, chưa từng xuất hiện trong biên chế các quốc gia khác trên thế giới. “Nhiều vũ khí tương lai đã chuyển từ giai đoạn thử nghiệm cấp nhà nước sang triển khai sẵn sàng chiến đấu”, ông nói thêm.

Theo Putin, việc đưa các siêu vũ khí này vào biên chế giúp Nga bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và an ninh của mình trong tương lai xa.

Ông chủ Điện Kremlin cuối năm 2019 tuyên bố Nga đang dẫn đầu thế giới về vũ khí siêu vượt âm khi là nước duy nhất đưa khí tài này vào biên chế chiến đấu. “Chúng ta đang ở thời điểm có một không hai trong lịch sử hiện đại, khi Mỹ phải chạy đua để theo kịp chúng ta. Chưa quốc gia nào sở hữu vũ khí siêu vượt âm, chứ chưa nói tới vũ khí siêu vượt âm có tầm bắn xuyên lục địa”, ông cho hay.

Đầu đạn siêu vượt âm Avangard được Nga biên chế tháng 12/2019, một năm sau khi siêu tên lửa Kinzhal đạt khả năng sẵn sàng chiến đấu năm 2018.

Ngày Người bảo vệ Tổ quốc 23/2 được tổ chức từ năm 1922 nhằm kỷ niệm thời điểm thành lập Hồng quân Liên Xô. Nó được gọi là Ngày Quân đội và Hải quân Xô Viết trước năm 1993. Tổng thống Putin ký sắc lệnh coi đây là ngày lễ quốc gia của Nga vào năm 2002.

Vũ Anh (Theo TASS)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here