Sao Việt ủng hộ miền Tây chống hạn mặn

0
14
sao-viet-ung-ho-mien-tay-chong-han-man

Đại Nghĩa thuê xe bồn chở nước, Thủy Tiên góp 50 triệu đồng còn Ngọc Trinh hỗ trợ bà con các tỉnh miền Tây 200 triệu đồng để khắc phục khó khăn.

Năm tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long gồm Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Kiên Giang và Cà Mau đã công bố tình huống thiên tai khẩn cấp. Bà con tại các địa phương này đối mặt nguy cơ mất trắng hoa màu và thiếu nước sinh hoạt vì hạn hán, đất nhiễm mặn. 

sao-viet-ung-ho-mien-tay-chong-han-man

Hôm 13/3, ca sĩ Đông Nhi chia sẻ trên trang cá nhân lời kêu gọi ủng hộ người nông dân miền Tây. “Thêm một lần nữa quê hương cần chúng ta chung tay. Dịch bệnh còn chưa qua thì thiên tai tiếp tục ập xuống với bà con miền sông nước. Của ít, lòng nhiều. Hành động thiết thực nhất bây giờ mà tôi và anh Thắng có thể góp sức cùng bà con là chia sẻ và lan tỏa yêu thương”, cô viết. Cô cùng chồng là ca sĩ Ông Cao Thắng chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản của Thủy Tiên để góp phần chia sẻ khó khăn với bà con.

Trước đó, vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên lập quỹ giúp đỡ người dân vượt qua hạn mặn. Cô chuyển khoản 50 triệu đồng kèm lời tri ân tới mọi người. “Mọi người cứ đóng góp thêm. Nếu không đủ, tôi sẽ cố gắng thêm vào để ít nhất giúp được một vùng. Sức mình giúp được bao nhiêu thì cố gắng bấy nhiêu”, Thủy Tiên nói.

MC Đại Nghĩa mua bồn chứa, thuê xe chở nước ngọt về cho người dân ở Bến Tre. “Tôi sẽ tặng một số nơi các bồn chứa nước 2.000 lít để đựng nước cho bà con đến lấy. Mỗi ngày sẽ có một chuyến xe từ một nhà máy mang nước đến bơm vào bồn đó rồi bà con đến đựng vô những bình nhỏ đem về xài. Một chuyến như vậy chi phí khoảng 600.000 đồng, chở một lần là 6 cái bồn lớn”, Đại Nghĩa kể. Ngoài ra, nam MC tài trợ chi phí để nhà chùa đi phát nước miễn phí cho người dân. Bốn xe, mỗi xe đi một ngày ba chuyến, chở nước cho 4 xã Kiểng Phước, Gia Thuận, Tân Đông, Tân Phước nhằm phục vụ 1.000 hộ dân.

Bên cạnh việc vận động quyên góp, người mẫu Xuân Lan ủng hộ một máy lọc nước trị giá hơn 4 triệu đồng. 

Trước nỗi cơ cực của đồng bào, Ngọc Trinh muốn làm điều ý nghĩa cho họ. Cô dành tặng 200 triệu đồng và bày tỏ mong muốn được các mạnh thường quân đồng hành. “Hiện trạng mùa dịch khó khăn, lại nhìn thấy miền Tây đang ngập mặn và thiếu nước nặng nề thế này thì thật sự đau lòng. Tôi muốn làm một điều gì đó thiết thực cho miền Tây. Tôi kêu gọi rất mong sự đóng góp của các bạn để cùng tôi đem nước ngọt đến những nơi rất cần”, cô chia sẻ.

“Miền Tây của chúng tôi đang oằn mình chống chọi với cơn khát nước ngọt trầm trọng do hạn, mặn. Tôi thực sự rất đau lòng. Trong thời gian này, chưa thể tổ chức các show diễn để quyên góp tiền mua nước ngọt cho bà con miền Tây do tình hình dịch bệnh, tôi xin góp một phần nhỏ bé của mình để mua nước ngọt giúp cho bà con trong vùng hạn mặn. Hy vọng giúp phần nào cho bà con trong lúc này”, ca sĩ hải ngoại Phi Nhung trăn trở trên trang cá nhân.

Đồng cảm với khó khăn của người nông dân, Việt Trinh bày tỏ: “Xót xa nhìn hàng chục ngàn héc ta lúa chưa ngậm đòng mà đã chết dần. Rất nhiều người dân miền Tây thuê đất để trồng lúa, giờ lúa chết như vậy thương không cầm được nước mắt. Người nông dân dãi nắng dầm mưa trồng lúa để chúng ta mỗi ngày có bát cơm ngon”.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here