Số người chết vì nCoV vượt 2.600

0
220

Trung Quốc hôm nay ghi nhận thêm 150 ca tử vong vì nCoV, trong khi thêm 7 ca tử vong bên ngoài nước này, nâng số người chết trên thế giới lên 2.619.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay thông báo số người tử vong vì virus corona trên toàn Trung Quốc đại lục tăng 150 ca lên 2.592. Đây là số người chết lớn nhất trong một ngày trong 11 ngày qua. Các trường hợp tử vong đa phần ở tỉnh Hồ Bắc, với chỉ một trường hợp ở bên ngoài vùng tâm dịch này. Thêm 409 người nhiễm bệnh, nâng tổng số ca nhiễm tại Trung Quốc đại lục lên 77.150.

Nhân viên y tế di chuyển thi thể một bệnh nhân tử vong vì virus corona tại bệnh viện ở Vũ Hán hôm 16/2. Ảnh: AP.

Thế giới hiện ghi nhận 2.619 người chết, 79.561 người nhiễm nCoV. 27 ca tử vong vì nCoV bên ngoài Trung Quốc đại lục được ghi nhận ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong, Iran và Italy.

Dịch Covid-19 xuất hiện tại 31 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc, tháng 12/2019. 

Trung Quốc hôm nay cập nhật số liệu muộn hơn những ngày trước khoảng hai tiếng. Tối 21/2 Hồ Bắc sửa lại số ca nhiễm mới ngày 20/2 lên 775 từ 349 ca trước đó với lý do tính toán nhầm. Đây là lần thứ tư trong tháng Uỷ ban Y tế tỉnh Hồ Bắc sửa dữ liệu số ca nhiễm và tử vong vì nCoV, làm dấy lên hoài nghi đối với dữ liệu chính thức được công bố từ Trung Quốc, nơi chiếm phần lớn số ca nhiễm và tử vong vì nCoV.

Theo cách tính ca nhiễm nCoV mới của Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm 20/2, các trường hợp được báo cáo hiện nay ở nước này sẽ chia làm hai loại gồm “ca nghi nhiễm” và “ca được xác nhận nhiễm”. Các ca nhiễm nCoV chỉ được đưa vào thống kê khi có kết quả dương tính với virus dựa trên xét nghiệm axit nucleic.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here