Triều Tiên cách ly 380 người nước ngoài

0
152
Các nhân viên y tế Triều Tiên trong đồ bảo hộ tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng ngày 1/2. Ảnh: Kyodo News.

Triều Tiên đã cách ly khoảng 380 người nước ngoài nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch viêm phổi do nCoV.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay cho hay động thái trên được áp dụng trước những diễn biến của dịch viêm phổi corona (Covid-19) tại hai nước Trung Quốc và Hàn Quốc.

Nước này cũng “tăng cường cách ly, theo dõi y tế và thắt chặt kiểm dịch đối với những người du lịch nước ngoài trở về, những người đã tiếp xúc với họ và những người có các triệu chứng bất thường”. Tuy nhiên, hãng tin không cung cấp chi tiết về những người nước ngoài bị cách ly.

Các nhân viên y tế Triều Tiên trong đồ bảo hộ tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng ngày 1/2. Ảnh: Kyodo News.

Triều Tiên đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa tăng cường, đặc biệt ở tỉnh Bắc Pyongan, khu vực tây bắc giáp với Trung Quốc, cung cấp điện và vật tư cho khoảng 3.000 người đang được theo dõi vì có biểu hiện nghi nhiễm nCoV. Triều Tiên đến nay chưa báo cáo trường hợp nhiễm Covid-19 nào.

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay cho biết nước này ghi nhận thêm 161 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 763, trong đó 7 người đã tử vong. Trong số các trường hợp nhiễm mới, 129 trường hợp liên quan tới nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu. Số ca nhiễm mới được ghi nhận khiến Hàn Quốc trở thành ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục.

Dịch Covid-19 xuất hiện tại 31 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc, tháng 12/2019. Thế giới hiện ghi nhận hơn 2.600 người chết, gần 80.000 người nhiễm nCoV.

Mai Lâm (Theo KBS World)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here