Vietcombank đa dạng hóa dịch vụ ngân hàng điện tử

0
170
Giao diện sử dụng trên ứng dụng Vietcombank.

Nhiều tiện ích cùng giao diện được Vietcombank không ngừng nâng cấp nhằm gia nhập cuộc đua ngân hàng điện tử thời 4.0.

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ số được coi là yếu tố then chốt tạo nên sự khác biệt và sức cạnh tranh giữa các ngân hàng tại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, không đổi mới, sáng tạo đồng nghĩa với tự loại mình ra khỏi “đường đua”.

Một cuộc đua đang ngày càng nóng giữa các ngân hàng là dịch vụ ngân hàng điện tử, hay những công cụ thanh toán trực tuyến – dự đoán sẽ là bước ngoặt cho phương thức giao dịch với ngân hàng trong tương lai.

Các ứng dụng trong thanh toán trực tuyến ngày càng được nhiều nhà băng ứng dụng.
Các ứng dụng trong thanh toán trực tuyến ngày càng được nhiều nhà băng ứng dụng.

Trên thế giới, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt nói chung và thanh toán điện tử nói riêng đã trở thành phương thức thanh toán phổ biến. Song song với đó, xu hướng sử dụng smartphone như một vật dụng bất ly thân khiến nhiều người dùng còn coi điện thoại như “ngân hàng di động”.

Nắm bắt xu thế đó, các ngân hàng Việt Nam đã nhanh chóng tạo nhiều sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tiện ích, giao diện dễ dàng sử dụng trên điện thoại nhằm tiết kiệm tối đa thời gian giao dịch và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi thói quen thanh toán của người dùng sang thanh toán phi tiền mặt còn gặp nhiều khó khăn khi quá trình giao dịch mua bán hiện nay chủ yếu vẫn sử dụng tiền mặt. Một bài toán khó đặt ra cho các ngân hàng Việt là phải nghiên cứu, triển khai, tạo ra những phương pháp thanh toán mới, tiện ích cho người dùng trên nền tảng công nghệ số.

Nắm bắt tiềm năng lớn từ thị trường, Ngân hàng TPCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) sớm gia nhập cuộc đua này thông qua phát triển các dịch vụ ngân hàng điện tử trên nền tảng số. Các sản phẩm tiêu biểu như VCB iB@nking, VCB-Mobile B@nking, VCBPAY, VCB-SMS B@nking…

Theo đó, ngoài các tính năng ngân hàng truyền thống như chuyển tiền, thanh toán online, nạp tiền điện thoại, các ứng dụng điện tử trên của Vietcombank còn có nhiều tiện ích chuyên biệt như trích nợ tự động (Auto Debit), đặt vé tàu, vé xe, thanh toán qua mã QR, tiết kiệm tự động…

Giao diện sử dụng trên ứng dụng Vietcombank.
Giao diện sử dụng trên ứng dụng Vietcombank.

Vietcombank thiết lập hàng rào bảo mật nhiều lớp xác nhận trên dịch vụ, nhằm đảm bảo an toàn khi giao dịch. Cụ thể, để đăng nhập vào tài khoản và giao dịch, khách hàng cần nhập mã OTP gửi về qua tin nhắn mới. Ngoài ra, khi người dùng rời khỏi màn hình điện thoại hoặc thoát khỏi ứng dụng, hệ thống sẽ lập tức tự động thoát ra và buộc phải tiến hành đăng nhập lại để đảm bảo không bị kẻ gian lợi dụng.

Ứng dụng thiết kế với giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng. Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản chỉ chưa đầy một phút và người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức (chuyển khoản 24/7).

Các dịch vụ ngân hàng điện tử trở nên phổ biến nhờ thiết kế thân thiện với người dùng.
Các dịch vụ ngân hàng điện tử trở nên phổ biến nhờ thiết kế thân thiện với người dùng.

Đầu năm 2019, Vietcombank được Tạp chí The Asian Banker bình chọn là “Ngân hàng có sáng kiến Mobile Banking tốt nhất Việt Nam” tại lễ trao giải “Giải thưởng quốc gia Việt Nam 2019”, trong hội thảo triển vọng ngành dịch vụ ngân hàng – tài chính.

Năm 2018, Vietcombank đạt chuẩn GPI toàn cầu, đồng thời là một trong 2 ngân hàng Việt Nam đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước công nhận đáp ứng chuẩn mực Basel II tại Việt Nam sớm một năm so với quy định.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here